Hướng dẫn chi tiết 4 bước tự ốp gạch tường nhà - Tân trang nhà như mới

Thảo luận trong 'Kỹ thuật thi công' bắt đầu bởi nhatlinh4news, 29/11/17.

--->>> Theo Dõi Bài Viết Trên G+ nhé !--->>>
 1. nhatlinh4news

  27 lượt xem
  Một mảng tường nhà của bạn đã quá cũ? Bạn muốn tân trang lại cho mới hơn? Nhưng diện tích thi công khá nhỏ và việc kêu gọi đội thi công lúc này đơn nhiên sẽ tốn nhiều chi phí và không hiệu quả.
  Vậy tại sao không thử tự tay ốp gạch trang trí lại cho mảng tưởng của nhà mình, không đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm cao, bạn chỉ cần làm theo 5 bước đơn giản dưới đây, tin chắc bạn hoàn toàn có thể tự tay ốp gạch theo đúng ý thích của mính!

  Bước 1. Vệ sinh vị trí ốp gạch
  Cần phải vệ sinh và tạo một bềmặt phẳng trước khi tiến hành thi công ốp gạch trang trí.
  Bạn có thể sử dụng sủi, giẻ để vệ sinh bức tường, cạo lớp bong tróc hay vết sùi của bức tường.

  [​IMG]


  Bước 2. Chuẩn bị vật dụng
  Hãy đến cửa hàng vật liệu xây dựng lựa chọn gạch phù hợp với vị trí trang trí, bay răng cưa, thước, dây thòng, keo dán gạch và bảng gỗ thẳng, xô đựng vữa,...

  [​IMG]


  Bước 3. Canh chỉnh lề tường ốp gạch
  Sử dụng miếng gỗ kê thẳng mép trên giới hạn cao nhất cần ốp gạch, lấy vị trí này làm chuẩn, dùng bút lưu lại các đường vẽ, sau đó dùng dây để căn ngang, bắt đầu vẽ theo từng ô theo kích thước viên gạch.

  [​IMG]

  Dựa vào vết vẽ để bắt đầu tính số lượng gạch, nếu như các mép góc cần cắt gach thì hãy nhờ đến cửa hàng vật liệu để cắt gạch kích thước cho phù hợp nhé.

  [​IMG]

  Bước 4: Thi công ốp gạch
  Trộn vữa theo tỉ lệ , sau đó trét lên vị trí cần ốp gạch theo mảng nửa mét vuông, dùng bay răng răng cưa để tạo gơn sóng, sau đó sử dụng keo dán gạch trét lên. bắt đầu sử dụng những viên gạch đầu tiên để ốp lên tường theo vị trí kẻ ô trước đó.

  [​IMG]

  Các viên gạch kế đến, hãy chú ý đến các ke mạch nên để độ dày tầm 1mm hoặc 1,5mm. Siết mạnh các mảng gạch vào tường để gạch được ăn keo và vữa, chú ý kích thước ke mạch cần đều đẹp.

  Bước 5: Vệ sinh vị trí ốp gạch
  Tầm 24h keo bắt đầu khô, tiến hành vệ sinh lau chùi cho bề mặt gạch sáng đẹp, chà ron. Tháo thanh gỗ ban đầu xuống và thế là hoàn thành hạng mục ốp gỗ trang trí rồi!  [​IMG]


  Lưu ý:
  Cách trên chỉ phù hợp ốp gạch cho tường nhỏ, vị trí ốp có diệ tích nhỏ.
  Last edited by a moderator: 29/11/17
 2. Cách ốp gạch thật tiện dụng và dễ làm. Cảm ơn chia sẻ của bạn rất nhiều
căn hộ richmond city