1001 + Cách trang trí một bức tường trống không ai cho bạn biết

trang tri buc tuong trong (2)

Bạn nên làm gì với bức tường lớn và trống rỗng trong nhà? Câu hỏi hóc búa về thiết kế nội thất lâu đời này không có câu trả lời chung cho tất cả. Hầu như có vô số cách để tô điểm và lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào căn phòng, bạn cần lấp đầy bao nhiêu không gian, bức tường có cửa sổ hay không, bạn có đặt đồ nội thất dựa vào đó hay không, bạn muốn bỏ bao nhiêu công sức. trong và tất nhiên,  sở thích cá nhân của bạn.

Một mặt, một bức tường trống lớn thể hiện cơ hội để bạn vận dụng sức sáng tạo của mình. Nhưng mặt khác, bắt đầu từ con số 0 đòi hỏi phải lập kế hoạch chiến lược hơn một chút và chú ý đến  từng chi tiết.

Từ giấy dán tường bóc và dán và gạch giả cho đến kệ nổi và tác phẩm nghệ thuật ngoại cỡ, rất có thể bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với mình khi lướt qua những ý tưởng trang trí tường được tuyển chọn kỹ lưỡng này. Hãy bắt  đầu.

Dưới đây là ý tưởng để trang trí các bức tường trong  nhà của bạn.

Gương trang trí

Ngoài khả năng làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn và sáng hơn ngay lập tức, những chiếc gương lớn là cách hoàn hảo để thêm các chi tiết thân thiện với thiết kế vào những bức tường trống. Các thiết kế gương được sử dụng cho các không gian nhỏ rất nhiều.

trang tri buc tuong trong (11)
Một chiếc gương trang trí như nào tạo cảm giác cho căn phòng rộng hơn, nó cũng là cách trang trí cho bức tường với nhiều mẫu mã thật đẹp.

Ngày nay gương trang trí được thiết kế vô cùng sang trọng tạo cho căn phòng cảm giác sang trọng hơn rất nhiều.

Đồng hồ trang trí.

Thiết kế đồng hồ trang trí có nhiều lựa chọn đặt biệt dùng trong treo tường nhà.

trang tri buc tuong trong (17)
Những chiếc đồng hồ treo tường ngày càng được thiết kế tinh xảo tạo nên bức tường thật tinh tế và sang trọng.

Kệ nổi

Sử dụng một chiếc kệ treo tường là giải pháp tăng lưu trữ cho không gian mà không mất quá nhiều chi phí. Kệ treo tường như này tăng không gian và diện tích lưu trữ. Thay vì sử dụng những chiếc tủ to lớn, nếu bạn không cần nhiều không gian lưu trữ sử dụng kệ nổi như một giải pháp đơn giản mà lại tiện lợi tiết kiệm.

trang tri buc tuong trong (13)
Một chiếc kệ nổi độc đáo và dùng để lưu trữ vài món cần thiết.

 

trang tri buc tuong trong (13)
Một chiếc kệ tường phổ biến cho các bức tường trống thật lý tưởng để trang trí và lưu trữ.

Thảm treo

Một tấm thảm tốt có thể là một cách tuyệt vời để thêm kết cấu, sự ấm áp và màu sắc nổi bật cho bất kỳ căn phòng nào. Bạn đừng nghĩ rằng thảm chỉ để dưới sàn, một số thiết kế được sử dụng lên cả tường nhà. Từ bỏ sàn nhà và treo một loại vải yêu thích ngay trên tường của bạn sẽ khiến bất kỳ không gian nào cũng có cảm giác được thiết kế rõ ràng. Cho dù nó được đặt phía sau ghế sofa trong phòng khách hay được sử dụng như một tấm ván đầu giường tạm thời trong phòng ngủ, vật trang trí tường này sẽ thêm phong cách và một chút kỳ quặc cho bất kỳ ngôi nhà nào.

trang tri buc tuong trong (1)
Một chiếc thảm treo cho việc trang trí tường nhấn hoặc bức tường trống cũng được sử dụng khá nhiều.

Thảm treo ngày nay còn được sử dụng cho cả điểm nhấn trang trí của căn phòng nhà bạn.

Tranh treo tường.

Tranh canvas đơn giản rẻ tiền, tranh sơn dầu mang dấu ấn nghệ thuật hơn. Tranh gỗ mang giá trị cao, hay tranh dát vàng cho căn phòng thêm sang trọng. Tất cả những gì khi nói về tranh treo tường là sự đa dạng của nó. Thiết kế tranh treo tường có hàng loạt các lựa chọn tạo cho căn phòng sự nổi bật.

trang tri buc tuong trong (12)
Tranh treo tường vẫn là cách trang trí nhanh chóng đơn giản và tiện lợi nhất bạn có thể áp dụng cho bất kỳ không gian nào.

Nếu cần thiết bạn có thể sử dụng giải pháp tranh tự in và đóng khung nó. Các bức tranh chụp bằng điện thoại hiện nay cung cấp đủ dung lượng để bạn in thành một bức tranh treo tường cỡ nhỏ.

Giấy dán tường.

Giá thành rẻ, tiện lợi nhanh chóng để bạn sử dụng cho căn phòng của bạn. Thiết kế giấy dán tường dễ dang thay đổi một bức tường lớn một cách nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể bắt đầu với một mẫu đơn giản hoặc sang trọng nổi bật tùy vào lựa chọn của bạn.

trang tri buc tuong trong (22)
Giấy dán tường đang trở thành giải pháp mà nhiều người áp dụng cho bức tường của họ, đơn giản nhanh gọn và giá thành tương đối rẻ.

Nhiều chủ nhà từng nói họ không biết rằng họ sẽ bắt đầu với bức tường trống của mình như thế nào. Tuy nhiên có vẽ như từ khi họ sử dụng giấy dán tường, sự tiện vợi và đa dạng mẫu mã khiến họ sử dụng có khăp cả ngôi nhà của mình.

Tranh dán tường.

Cũng là một vật liệu dán tường như giấy dán tường, tranh dán tường được sử dụng nhiều trong trang trí điểm nhấn của một căn phòng nào đó. Ngày nay tranh dán tường được thiết kế theo yêu cầu nên đây sẽ là giải pháp mà nhiều người hướng đến.

trang tri buc tuong trong (5)
Một bức tranh dán tường dành cho điểm nhân phòng ngủ.

 

trang tri buc tuong trong (5)
Hoặc là cách để làm điểm nhấn cho những bức tường trống.

Ảnh tự in.

Mặc dù không có gì sai khi trưng bày những bức ảnh yêu thích của bạn trong khung hoặc trên tủ lạnh, nhưng việc trưng bày chúng theo một cách khéo léo sẽ tạo thêm sự tinh tế cá nhân hoàn hảo cho nội thất của bạn. Lấy gợi ý từ phòng ăn này và sắp xếp một bộ sưu tập ảnh in theo cách thân thiện với Pinterest.

trang tri buc tuong trong (2)
Tạo thành bộ sưu tập hình ảnh như này tạo cho bạn cảm giác căn phòng gần gũi hơn nó là giải pháp trang trí bức tường trống tiết kiệm hiệu quả.

Những tấm hình chụp của bạn làm thành bộ sưu tập dành cho những bức tường trống thật duyên dáng.

Lịch treo.

Những tấm lịch được thiết kế thật đẹp cũng được sử dụng cho các bức tường trống. Nó có thể là bức tường ở góc tường hoặc không gian làm việc của bạn.

trang tri buc tuong trong (10)
Những tấm lịch treo đáng yêu thế này cũng được treo trên các bức tường trống.

Ý tưởng trang trí tường bằng gỗ

Gỗ chính là vật liệu thân thiện với môi trường. Những vật dụng được làm từ gỗ đều mang lại cảm giác ấm cúng cho bất kỳ không gian nào. Với gỗ bạn có thể trang trí nó với phong cách hiện đại hoặc phong cách Rustic tùy vào phong cách căn phòng.

trang tri buc tuong trong (7)
Bạn có thể trang trí bức tường trống của phòng khách nhà mình với phong cách Rustic bằng gỗ thế này.

Một bó hoa treo tường.

Những bó hoa treo tường tạo căn giác cho căn phòng thêm sinh khí hơn. Hoa khô vẫn là lựa chọn mà nhiều người hướng đến sử dụng.

trang tri buc tuong trong (8)
Những bó hoa treo tường như này giúp phủ bức tường trống nhỏ một cách đơn giản tiết kiệm.

Giá sách tích hợp

Giá sách tích hợp là lý tưởng để trang trí một bức tường phòng khách trống. Để có tính thẩm mỹ tinh tế, gắn kết, hãy cân nhắc đặt những cuốn sách đơn sắc hoặc chỉ có màu trung tính trên giá.

trang tri buc tuong trong (21)
Kệ sách treo tường cung cấp thêm không gian để bạn lưu trữ sách và vào thứ. Nó thích hợp cho các bức tường nhỏ phòng khách hoặc không gian làm việc.

Tích hợp giá sách cho những bức tường có thể khiến bạn mất một khoản ngân sách, nhưng nó có thể cung cấp không gian lưu trứ và khuyến khích bạn đọc sách nhiều hơn.

Dùng ốp đá trang trí bức tường trống

Nếu có đủ ngân sách, sử dụng môt bức tranh đá để trang trí cho bức tường trống mang ý nghĩa phong thủy.

trang tri buc tuong trong (1)
Một bức tranh đá theo nghĩa phong thủy dành cho bức tường nhấn phòng khách.

Đèn.

Những bức tường trống cũng cần một khoản trang trí nhỏ có thể là những chiếc đèn. Đèn trang trí tạo ra cho bức tường của bạn những điểm sáng thật nổi bật.

trang tri buc tuong trong (16)
Vừa thấp sáng vừa trang trí, chiếc đèn như này thật lý tưởng cho những bức tường trống thậm chí là góc tường.

Bản đồ thế giới

Những bức tường lớn, hãy đi với một bản đồ. Bản đồ thế giới khổ lớn tạo nên tác phẩm nghệ thuật treo tường tuyệt vời vì chúng bền bỉ, hữu ích. Sử dụng giải pháp đơn giản tiết kiệm nhiều lựa chọn bằng cách in lên giấy dán tường hoặc một yêu cầu từ đây.

trang tri buc tuong trong (14)
Bức tranh tường bản đồ thế giới dành cho trẻ em, bạn cũng có thể tìm vài thiết kế cho bức tường trống bất kể không gian nào.

Có hàng ngàn các lựa chọn cho một thiết kế về bản đồ thế giới. Ý tưởng của bạn sẽ như thế nào ?

Những chiếc móc treo.

Thay vì sử dụng những chiếc kệ, trong không gian như phòng ngủ bạn có thể gắn những chiếc móc treo để móc các chiếc áo khoác hoặc nón.

trang tri buc tuong trong (2)
Những chiếc móc treo tường như này thích hợp để bạn sử dụng cho treo quần áo hoặc các vật dụng cần thiết.

Móc tường vẫn là giải pháp để trang trí góc tường hoặc đơn giản hơn nó được sử dụng trong không gian phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh.

Cây xanh.

Không có gì sai với màu nhấn, nhưng chúng không còn được coi là cần thiết để trang trí nhà — đặc biệt là khi bạn có cây xanh. Cân nhắc việc treo một chiếc kệ nổi và đặt những tán lá leo lên đó. Chẳng bao lâu, dây leo sẽ lấp đầy chỗ trống.

trang tri buc tuong trong (2)
Không gian xanh chưa bao giờ là thừa với bất kể không gian sống nào.

Sử dụng những chiếc móc hoặc lưới như này để tạo thành bộ sưu tập trên tường nhà.

Tấm ốp.

Các bức tường ốp mang đến một thẩm mỹ thiết kế truyền thống hơn phù hợp trong phòng ngủ và phòng khách. Trong nhiều trường hợp, kích thước được thêm vào sẽ loại bỏ nhu cầu về nghệ thuật treo tường thực tế.

Tường giả gạch

Nắm bắt xu hướng trang trí nhà lấy cảm hứng từ công nghiệp với gạch giả. Đây là một trong những ý tưởng trang trí tường tốt nhất vì nó tạm thời, tinh tế và tạo ra kết cấu dễ dàng.

trang tri buc tuong trong (20)
Đừng bỏ qua bức tường giả gạch như này cho căn phòng.

Những bức tường giả gạch tạo cảm giác cho bạn một phong cách gần gũi và dễ chịu hơn. Có nhiều cách để bạn làm ra nó, giấy dán tường là phổ biến và nhẹ nhàng nhất.

Tường giả bê tông.

Những bức tường giả bê tông ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Vật liệu làm tường giả bê tông đa dạng hơn, nó cũng thích hợp để sử dụng cho phong cách công nghiệp.

trang tri buc tuong trong (4)
Thiết kế những bức tường giả bê tông ngày càng được sử dụng nhiều.

Vintage.

Phong cách Vintage là phong cách thường được sử dụng nhiều ở những bức tường dành cho chị em phụ nữ. Những mẫu hoa văn đơn giản nhẹ nhàng tạo cảm giác cho căn phòng hoài cổ và duyên dáng hơn.

trang tri buc tuong trong (3)
Bạn có thể tạo nên những bức tường nhẹ nhàng và thời gian hoài cổ với các mẫu hoa vintage.

Indochine.

Trở thành xu hướng cho các thiết kế hiện nay. Tuy nhiên có vẻ như những bức tranh của phong cách này làm cho người xem có cảm giác thích thú. Tất nhiên bạn không cần phải thay toàn bộ mọi thứ trong ngôi nhà của mình. Sử dụng những bức tranh theo phong cách này để phủ các bức tường trống cũng là một ý tưởng.

trang tri buc tuong trong (18)
Indochine vẫn là một phong cách thời thượng hiện nay. Cá mẫu tranh indochine được yêu thích, đây hứa hẹn sẽ là giải pháp cho nhiều bạn lựa chọn.

Tropical.

Mang cảm giác gần gũi và giản dị, những thiết kế mang cảm hứng thiên nhiên là lựa chọn được sử dụng tương đối rộng rãi. Nó thích hợp cho những không gian nhỏ hoặc cả giác không thoải mái. Mang cảm hứng thiên nhiên vào căn phòng làm cho nó trở nên thư giãn hơn.

trang tri buc tuong trong (19)
Mang thiên nhiên vào căn phòng với phong cách tropical như này.

Zen.

Nếu bạn đang có một căn phòng với những bức tường trống. Đó có thể là một căn phòng ngủ cá nhân hoặc để nghỉ ngơi, suy nghĩ đến thiết kế Zen với màu sắc thiết kế mang cảm hứng thiên nhiên. Được làm từ vật liệu tự nhiên hoặc giả tự nhiên với các tông màu như nâu, màu đất,.. tạo cảm giác thư giãn tuyệt vời.

Thân thiên môi trường bằng đồ trang trí tre nứa.

Những món đồ trang trí thủ công từ tre nứa hoặc gỗ như này cũng là ý tưởng cho những bức tường trống.

trang tri tuong trong (2)
Trang trí bằng đồ thủ công thân thiện môi trường.

Trang trí với dĩa hoa.

Nếu bạn có những chiếc dĩa hoa nhưng chưa biết sử dụng chúng làm gì hãy treo lên tường như này.

trang tri tuong trong (1)
Bắt đầu trang trí chúng với những chiếc dĩa hoa.

Tận dụng những chiếc dĩa như này làm thành đồ trang trí thật đẹp lại tiết kiệm và cá nhân hơn.

Trang trí với các tấm vải treo.

Các thiết kế vải treo như này đảm bảo cho căn phòng sự tươi mới cũng như độc lạ.

trang tri tuong trong (3)
Trang trí bằng các loại vải treo tường như này.

Những lưu ý khi trang trí bức tường trống phù hợp.

Ngân sách.

Đầu tiên bạn cần biết ngân sách bạn cho bức tường của bạn là bao nhiêu? Khi đó có một kết hoạch mua sắm thích hợp nhất.

Màu sắc phù hợp với phong cách nội thất

Màu sắc là một phần tạo nên thành công của căn phòng. Khi lựa chọn nếu bạn không biết nên chọn màu sắc phù hợp hãy lựa chọn theo tông màu của căn phòng, nên sử dụng dụng màu nhạt hoặc trung tính cho làm nền. Nếu làm điểm nhấn nên nổi bật hơn một chúc.

Hoa văn nên nhẹ nhàng ở những căn phòng được trang trí nhiều. Đảm bảo sự cân đối giữa nội thất, trần tường và sàn về màu sắc. Không nên trang trí quá nổi trội nếu như chưa có kinh nghiệm cần thiết.

Đừng bỏ trống những góc hay chân tường

Hầu hết các ngôi nhà thường bỏ trống phần góc hay chân tường vì chúng hẹp và rất khó để kê đồ. Nếu thế bạn nên xem qua bài viết này để có ý tưởng tốt nhất. Với góc tường bạn có thể dễ dàng trang trí, nó cũng sẽ góp phần tạo nên nét nổi bật cho căn phòng.

Không sử dụng màu sắc quá sáng hoặc quá chói

Việc sử dụng màu sắc quá sáng hoặc quá chói trong cùng một không gian khi kết hợp cùng ánh đèn sẽ gây ra tình trạng loạn mắt, tác động không tốt đến thị giác. Do đó khi lựa chọn đồ trang trí bạn cần cân nhắc vấn đề ánh sáng của căn phòng. Nếu căn phòng bạn tối nên sử dụng màu sáng sẽ tốt hơn. Nếu căn phòng nhiều ánh sáng nên sử dụng tông màu trung tính hoặc đậm sẽ làm căn phòng dễ chịu hơn.

Tính liên kết.

Bạn không nên trang trí mang tính rời rạc. Khi thiết kế một căn phòng đảm bảo tính liên kết trong thiết kế. Tuy nhiên với không gian riêng tư bạn có thể tùy biến một chút để thể hiện sở thích cá nhân.

Các loại đồ trang trí lên bức tường cũng cần phải có tính liên kết tốt với nội thất và phần tường còn lại. Để tạo được sự liên kết cho tường và các đồ vật dụng xung quanh, bạn có thể sử dụng các đồ trang trí tường có gam màu trùng với nội thất.

Bạn có biết dù là một bức tường nhỏ, việc trang trí sai có thể khiến cả căn phòng trở nên tệ hơn.

Ý tưởng và phù hợp.

Có vẻ như bạn cần suy nghĩ về tông thể trước khi lựa chọn. Ý tưởng phải phù hợp và đúng với nhu cầu thực tế.

Một số thiết kế chỉ để trang trí. Trong khi nhiều thiết kế lại cung cấp ánh sáng và không gian lưu trữ. Cân nhắc đúng thiết kế để lựa chọn cho phù hợp.

Không nên quá nhiều quá rườm rà.

Việc trang trí bức tường quá nhiều bởi những món đồ từ tranh ảnh cho đến đồ lưu niệm sẽ dẫn đến mất thẩm mỹ, khiến căn phòng thêm phần chật chội, gây khó chịu cho người nhìn. Nên cân nhắc đúng bố cục và thiết kế căn phòng.

Trả lời