Lưu ý về cấu tạo và ưu điểm khi sử dụng cửa lưới chống muỗi

cau tao cua luoi chong muoi (1)

Cửa lưới chống muỗi đang là giải pháp khoa học được nhiều gia đình lựa chọn, để chống lại dịch bệnh và nguy cơ từ côn trùng tự nhiên. Với mức giá thành cao, chi phí đầu tư ban đầu lớn, tuy nhiên về lâu dài, đây lại là giải pháp chống muỗi và dịch bệnh hiệu quả. Cấu tạo cửa lưới chống muỗi có gì đặc biệt ? Tiêu chí nào để đánh giá và lựa chọn cửa lưới cho không gian nhà ở phù hợp nhất? Dưới đây sẽ là nhận định giúp người dùng hiểu và có lựa chọn chính xác nhất.

Cấu tạo và ưu điểm khi sử dụng cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi được thiết kế giống các hệ cửa thông thường. Cấu tạo cửa lưới chống muỗi bao gồm: khung nhôm, lưới chống muỗi tiêu chuẩn và phụ kiện cửa đi kèm cho từng hệ (thanh ray trên dây dưới, lô cuốn, keo chuyên dụng…). Cửa lưới chống muỗi có kết cấu khá đơn giản, được gia công theo kết cấu cửa riêng. Ttừng hệ cửa sẽ được đo đạc để đảm bảo độ vừa khít, gia công tiêu chuẩn bảo vệ nhà ở.

cau tao cua luoi chong muoi (1)
Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi.

Sử dụng cửa lưới chống muỗi mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho nhà ở.

Cửa lưới ngăn chặn được nhiều muỗi, ruồi, côn trùng kích thước nhỏ. Hiệu quả giảm đến hơn 90% sự xâm nhập của muỗi vào không gian sống. Ngoài ra cũng làm giảm sự làm phiền của côn trùng đến con người. Không sử dụng hóa chất gây nguy hại cho sức khỏe con người và vật nuôi.

Cửa lưới kết cấu inox hoặc khung nhôm định hình đảm bảo tính thẩm mỹ nhà ở. Lưới chống muỗi có lỗ nhỏ, nhưng mẫu mã sang trọng, không làm mất mỹ quan.

Thiết kế cửa lưới phù hợp với kết cấu cửa chính, giúp việc đóng mở dễ dàng. Người dùng có thể mở cửa chính để thông gió mà không lo côn trùng xâm nhập.

Cửa lưới bền bỉ, tuổi thọ cao. Chỉ cần đầu tư 1 lần sử dụng thời gian dài, nhiều năm, bảo vệ không gian sống an toàn.

cau tao cua luoi chong muoi (3)
Với nhiều tính năng vượt trội cửa lưới được nhiều gia đình sử dụng hiện nay.

Tiêu chí đánh giá chất lượng cửa lưới cho nhà ở

Cửa lưới chống côn trùng lắp đặt cho các khu vực: cửa chính, cửa sổ, cửa thông gió, cửa ban công…. Tuy nhiên, hệ cửa sẽ tác động lên sinh hoạt của con người nên cần lựa chọn các hệ cửa phù hợp cho từng khu vực. Một số lưu ý khi lựa chọn cửa lưới chống muỗi:

Vật liệu nhôm định hình, inox nhập khẩu tiêu chuẩn, được cắt và gia công mài vát cạnh an toàn. Tính toán khung cửa có kích thước phù hợp với diện tích cửa, đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Chất liệu lưới có thể là inox hoặc sợi thủy tinh, độ bền cao, chống chịu va đập lực. Yêu cầu cần có kích thước đủ nhỏ để ngăn chặn côn trùng.

cau tao cua luoi chong muoi (2)
Bạn nên xem xét cẩn thận để lựa chọn đúng các tiêu chí cho cửa lưới.

Dạng cửa phù hợp với khu vực lắp đặt sử dụng: cửa lùa, cửa cuốn, cửa cánh mở hoặc cửa cố định… Thiết kế phù hợp để quá trình vận hành, đóng mở không ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên.

Với sự đa dạng về kết cấu cửa lưới, chất liệu lưới, khung nhôm để gia công… người dùng sẽ có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, cần lựa chọn cửa lưới có kích thước đủ nhỏ, thẩm mỹ đẹp, kết cấu phù hợp cho từng khu vực cửa ra vào nhà ở. Hãy tìm hiểu về nhiều vấn đề để tìm ra cho mình một giải pháp tốt nhất.

Trả lời