Dự báo sắt thép 2019 tại Việt Nam: Những thuận lợi và khó khăn

dự báo sắt thép 2019

Xã hội Việt Nam đang ngày càng phát triển, cùng với các căn nhà khang trang, các công trình công cộng mọc lên ngày càng nhiều, các công trình đường phố được hoàn thiện mỗi ngày để phục vụ người dâm. Nhu cầu sử dụng sắt vì thế mà tăng lên đáng kể. Với những hứa hẹn phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng, tình hình sắt thép 2019 tại thị trường Việt Nam sẽ như thế nào? Hãy cùng diendanxaydung dự báo sắt thép 2019 tại Việt Nam.

1- Dự báo tình hình sắt thép 2019: Khó khăn nối tiếp khó khăn

Về thép xây dựng

Dù thị trường thép xây dựng có sự tăng trưởng khá tốt về sản lượng, nhưng hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp không tăng tương ứng. Rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, nhất là với các nhà máy cán thép thuần túy do chi phí phôi thép đầu vào tăng cao, trong khi giá thành phẩm không tăng tương ứng do tình trạng cung vượt quá cầu, cạnh tranh gay gắt giữa các nhà sản xuất.

dự báo sắt thép 2019

Nhu cầu sử dụng sắt thép tăng cao

Dự báo sắt thép 2019 nhiều khó khăn

Theo chia sẻ của nhiều doanh nghiệp là thành viên của VN Steel cho rằng, 2019 sẽ là một năm ngành thép tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn. Về vấn đề này được xem là khó khăn từ xu hướng bảo hộ trên thế giới vẫn gia tăng, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung chưa có hồi kết, giá nguyên liệu tiếp tục bất ổn sẽ có tác động đến ngành thép Việt Nam.

2- Dự báo sắt thép 2019 ở một góc nhìn khác

Cơ hội của ngành thép Việt Nam 2019

Tuy nhiên, một số chuyên gia lại có cái nhìn khá lạc quan với ngành thép. Nhiều chuyên gia dự báo sắt thép 2019 sẽ có nhiều dấu hiệu tốt.

Năm 2019, ngành thép Việt vẫn có cơ hội tăng trưởng khi Chính phủ vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao ở mức 6,8 – 7%. Sau 3 năm hẫng hụt giải ngân vốn đầu tư công thì năm 2019, Chính phủ quyết tâm đẩy mạnh giải ngân. Khi tình hình giải ngân tốt lên, các dự án xây dựng mới sẽ tăng và tiêu thụ thép sẽ khởi sắc… Theo đó, năm 2019, tăng trưởng ngành thép vẫn có thể ở mức 10%.

Dự báo sắt thép 2019

Dự báo sắt thép 2019 có nhiều biến động

Dự báo sắt thép 2019 ngành thép xây dựng

Thị trường thép thế giới 2 tháng đầu năm 2019 duy trì đà tăng mạnh của giá quặng sắt và phôi thép. Trong đó, giá quặng sắt tăng vọt từ tuần cuối tháng 1/2019 do thị trường thép thế giới lo ngại nguồn cung quặng sắt từ Brazil sẽ bị gián đoạn sau sự cố vỡ đập nước thải tại khu khai thác quặng của Tập đoàn Vale ngày 25/1 vừa qua.

Mặc dù giá thép tăng cao, nhưng mức tiêu thụ vẫn rất tốt. Nguyên nhân là do các đơn vị tiêu thụ, doanh nghiệp thương mại có sự chuẩn bị cho mùa xây dựng tháng 4,5/2019 là cao điểm mùa xây dựng, mua vào số lượng khá lớn để dự trữ. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng có quan tâm hơn các dự án đầu tư công, thúc đẩy thị trường xây dựng; đồng thời, triển vọng nền kinh tế năm 2019 là rất sáng. Đây có thể là những lý do khiến thị trường sôi động hơn trong những tháng đầu năm.

Dự báo thị trường thép xây dựng tháng 4/2019 ở trong nước có biên độ dao động giá thép xây dựng ở mức ổn định và kéo dài cho tới các tháng tiếp theo năm 2019.

3- Dự báo sắt thép 2019 dưới góc nhìn của các chuyên gia

Giá sắt thép 2019

Bảng giá sắt thép mới nhất năm 2019

Theo kinh nghiệm trong ngành xây dựng của các chuyên gia cho rằng: Sau tết giá sắt thép xây dựng sẽ tăng nhẹ, sau đó đến khoảng giữa năm 2019 sẽ bình ổn và có xu hướng giảm. Nói chung giá sắt thép, vật liệu xây dựng sẽ lên xuống phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nhiều chuyên gia chia sẻ: Hiện nay, tại thị trường tại Việt Nam, biên độ giao động giá sắt thép xây dựng là ở mức ổn định và kéo dài cho tới khoảng đầu năm 2019.

Trên đây là một vài dự báo sắt thép 2019 do diendanxaydung tổng hợp, hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích và giúp bạn có cái nhìn chính xác toàn diện về ngành sắt thép năm 2019.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*