Phong thủy cho phòng ngủ: Mẹo phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ

meo phong thuy phong ngu (3)

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi được chào đón từ một thế giới căng thẳng vì nhiều lý do. Nó mang lại sự thoải mái, ấm áp và quen thuộc khi đối mặt với căng thẳng nghiêm trọng, lao động nặng nhọc và mệt mỏi. Bạn phải tối ưu hóa tiềm năng phong thủy của nơi linh thiêng này vì bạn dành nhiều thời gian hơn ở đó.

Trước khi bắt đầu hành trình bố trí phong thủy cho phòng ngủ, hãy loại bỏ năng lượng tiêu cực bằng cách dọn dẹp nhanh chóng. Để dọn sạch căn phòng năng lượng xấu, hãy xem xét đốt cây xô thơm, palo santo hoặc tuyết tùng. Nó sẽ đảm bảo rằng khí trong phòng ngủ của bạn được xây dựng trên một nền tảng vững chắc (năng lượng sinh lực).

Dưới đây là một số quy tắc phong thủy quan trọng cho phòng ngủ mà bạn có thể làm theo để thu hút tình yêu, đam mê và may mắn. Những ý tưởng phong thủy này rất đơn giản để thực hiện. Những khuyến nghị cơ bản này bao gồm các quy tắc phong thủy về vị trí giường lý tưởng, màu sắc, vị trí đặt gương , v.v.
meo phong thuy phong ngu (3)
Trong không gian phòng ngủ phong thủy được xem là yếu tố ảnh hưởng nhiều và tác động to lớn.

Hướng kê giường ngủ theo phong thủy cho phòng ngủ

Giường là một món đồ nội thất thiết yếu trong phòng ngủ của bạn vì nó phản ánh con người bạn. Bạn dành phần lớn thời gian trong phòng ngủ, thường là nghỉ ngơi hoặc ngủ. Bạn đang ở tư thế ‘âm’ thụ động khi ngủ, khiến bạn dễ bị tổn thương hơn trước năng lượng xung quanh. Kết quả là, tư thế ngủ của bạn tác động đến cả tâm trạng có ý thức và vô thức của bạn.

Vì vậy, việc đặt giường ngủ đúng vị trí là điều cần thiết theo phong thủy cho phòng ngủ. Dưới đây là một số mẹo phong thủy tốt nhất để sắp xếp giường ngủ của bạn.

Theo phong thủy, bạn phải đặt giường ở vị trí uy quyền. Đặt giường của bạn để nhìn thấy cửa phòng ngủ từ giường. Tuy nhiên, đừng đặt nó ở nơi bạn đứng ngay trước cửa. Theo nguyên tắc chung, giường nên nằm chéo từ lối vào.

Nếu bạn không thể ở vị trí chỉ huy, hãy sử dụng gương để điều chỉnh giường. Đặt một tấm gương để nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa từ giường.

meo phong thuy phong ngu (11)
Vị trí kê giường như này là sai phong thủy.

Ngoài vị trí thống trị, có những cân nhắc khác cần ghi nhớ về phong thủy cho phòng ngủ. Nên tránh bất kỳ cửa nào mở trực tiếp vào bất kỳ phần nào của giường. Giữ cho bàn chân của bạn không hướng thẳng ra cửa. Nó còn được gọi là ‘tư thế quan tài’. Bạn có thể đặt một quả cầu pha lê phong thủy có nhiều mặt giữa lối vào và giường nếu nó ở ngay trước cửa.

Kê đầu giường vào một bức tường vững chắc để hỗ trợ lưng của bạn. Thay vì đặt giường ở giữa phòng, hãy đặt nó dựa vào bức tường bê tông phía sau bạn. Ngoài ra, hãy để cửa sổ cách xa đầu giường. Tốt hơn là có một rào cản vững chắc phía sau bạn.

meo phong thuy phong ngu (8)
Đảm bảo có chỗ tựa vững chắc.

Tránh kê đầu giường vào tường nhà vệ sinh, nghĩa là tránh kê đầu giường vào bức tường có nhà vệ sinh ở phía đối diện. Nếu điều đó là không thể, hãy sử dụng một chiếc gương phía trên và phía sau giường để mở rộng tầm nhìn của căn phòng. Nó cũng sẽ loại bỏ nhà vệ sinh.

Có không gian trống ở bên trái và bên phải của giường là lý tưởng cho người lớn. 18 inch mỗi bên là yêu cầu tối thiểu. Diện tích hai bên giúp bạn cân bằng âm dương và cung cấp không gian riêng cho mỗi cặp đôi (hoặc bạn đời tương lai).

meo phong thuy phong ngu (7)
Giữ không gian 2 bên giường cần bằng và thoải mái.

Không gian phía trên giường của bạn không được có dầm, xà ngang hoặc trần nghiêng để có vị trí phong thủy tối ưu. Những đặc điểm kiến ​​trúc phía trên giường có thể gây căng thẳng không cần thiết cho cơ thể.

Màu sắc tốt nhất theo phong thủy cho phòng ngủ

Theo phong thủy, một số màu sắc được cho là khuyến khích sự gợi cảm tối đa và sự rung cảm thanh thản trong phòng ngủ và giấc ngủ thoải mái. Dưới đây là một vài ví dụ về cách phối màu tốt nhất để thu hút phong thủy tốt cho phòng ngủ.

Màu xanh lá cây, xanh lam và xanh mòng két là những màu sắc phòng ngủ tuyệt vời, vì chúng thể hiện mối liên hệ với yếu tố gỗ, biểu thị sự phát triển, sức sống và những khởi đầu mới. Những màu sắc này của tự nhiên, chẳng hạn như cây cối, nước và bầu trời, có thể khá thư giãn.

meo phong thuy phong ngu (2)
Sức khỏe và sức sống với tông màu xanh.

Màu hồng là một màu nhẹ nhàng, nữ tính nó đại diện cho các mối quan hệ. Màu hồng là một màu sắc tuyệt vời để trở nên thoải mái hơn, tạo ra sự dịu dàng trong một mối quan hệ hiện tại hoặc thu hút một đối tác mới vào cuộc sống của bạn. Đào là một màu sắc đặc biệt hiệu quả để lôi kéo người phối ngẫu.

meo phong thuy phong ngu (6)
Màu hồng thu hút và nữ tính hơn.

Màu trắng là một lựa chọn phổ biến để trang trí nhà cửa, đặc biệt là cho các bức tường. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, đơn giản và sự khởi đầu mới. Khi được sử dụng với số lượng đáng kể, màu trắng có thể gắt, vì vậy, tốt hơn là nên kết hợp nó với các màu dịu hơn. Nếu bạn thích màu trắng, trắng nhạt và trắng ngà có thể là một lựa chọn mượt mà và thư thái hơn.

meo phong thuy phong ngu (1)
Màu trắng phổ biến nhất và phù hợp với nhiều người nó cũng đại diện cho sực thuần khiết.

Trong phong thủy, các màu như nâu, cam và vàng đất được liên kết với yếu tố đất và có liên quan đến sự neo đậu, ổn định và dinh dưỡng. Nó làm cho chúng trở thành màu sắc phòng ngủ tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn đang cảm thấy mất phương hướng.

Màu tím bao gồm hai màu – một màu xanh lạnh, tĩnh lặng và một màu đỏ rực rỡ, nồng nàn – và là một màu dịu, rất lý tưởng cho phòng ngủ. Màu tím cũng được liên kết với phần Xun (Sự giàu có) trong bản đồ phong thủy Bagua, gắn liền với sự thịnh vượng, giàu có và giá trị bản thân. Để có sự cân bằng nổi bật hơn hoặc để tăng cảm xúc xứng đáng, hãy thử thêm tông màu oải hương nhẹ nhàng vào phòng ngủ của bạn.

Màu xám được liên kết với phần Càn của Bát quái trong phong thủy, liên quan đến những cá nhân hữu ích và du lịch. Nó mang lại tác động cân bằng và yên tĩnh vì nó được tạo thành từ màu đen (âm) và trắng (dương). Bạn cũng có thể pha trộn màu xám với một màu khác để hỗ trợ mục tiêu của màu khác.

meo phong thuy phong ngu (5)
Màu xám vừa sang trọng lại cân bằng âm dương.

Màu đen được liên kết với yếu tố nước và nó có nhiều chiều sâu. Thêm một lượng màu đen vừa đủ nhưng không quá nhiều. Thay vì sơn tường phòng ngủ của bạn màu đen, hãy thêm một chút màu sắc bằng khung tranh hoặc đệm. Ngoài ra, bạn có thể đặt một miếng đá tourmaline đen bên dưới mỗi góc giường để giúp tạo ra một lưới bảo vệ và hấp thụ năng lượng xấu.

meo phong thuy phong ngu (4)
Màu đen đại diện cho trí tuệ và sự thần bí.

Màu xanh đậm và xanh nước biển được liên kết với khu vực Tướng của Bát quái, còn được gọi là khu vực Tri thức. Màu xanh đậm là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ, đặc biệt nếu bạn muốn giảm căng thẳng hoặc tập trung vào việc tu luyện bản thân.
Cũng đọc: Kết hợp hai màu tốt nhất cho tường phòng ngủ

Vị trí đặt gương theo phong thủy cho phòng ngủ

Đặt gương trong phòng ngủ có thể là một vấn đề để thúc đẩy phong thủy tốt và ngăn chặn luồng khí xấu. Mặc dù được sử dụng phổ biến như một vật trang trí trong phòng ngủ, nhưng gương không phải là vật phù hợp với phong thủy tuyệt vời. Có một số quy định về gương phong thủy trong phòng ngủ cần xem xét.

meo phong thuy phong ngu (10)
Trong phong thủy vị trí đặt gương vô cùng quan trọng đặt biệt là trong phòng ngủ.

KHÔNG đặt gương ở những vị trí sau theo phong thủy cho phòng ngủ:

 • Trực tiếp trên giường

Đặt gương trong phòng ngủ có thể phá vỡ năng lượng chi bằng cách ném nó ra ngoài cửa sổ. Khí bật ra khỏi bất kỳ bề mặt phản chiếu nào, gây ra sự hỗn loạn bằng cách nhảy xung quanh phòng hoặc bật ra ngoài. Che gương bằng một tấm vải đơn giản trước khi đi ngủ hoặc di chuyển nó đến một khu vực ít vấn đề hơn trong phòng.

 • Cửa đối diện 

Một chiếc gương đối diện với cửa phòng ngủ có nguy cơ chuyển hướng dòng khí có lợi của căn phòng. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là di chuyển gương không còn đối diện trực tiếp với lối vào.

 • Phía trên giường 

Việc treo một chiếc gương trên giường của bạn không phải là một động thái phong thủy thông minh. Khí tiêu cực được tạo ra bằng cách treo một tấm gương lớn hoặc tác phẩm nghệ thuật trên đầu và nó có thể dội năng lượng tốt lên bạn, điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Mẹo thúc đẩy tiền tài/thành công trong phong thủy cho phòng ngủ

 1. Vị trí lý tưởng cho phòng ngủ là căn phòng cách xa cửa ra vào chính của ngôi nhà nhất.

 2. Đặt một cây tiền ở góc phòng ngủ của bạn để ngăn năng lượng trì trệ ở đó.

 3. Đặt giường càng xa cửa ra vào càng tốt, tránh đặt giường thẳng.

 4. Trong Phong Thủy, ánh sáng là điều cần thiết. Sử dụng rèm mở vào buổi sáng để đón ánh sáng tự nhiên và đóng nhanh vào ban đêm để tránh bóng tối.

 5. Tránh đặt bàn làm việc trong phòng ngủ.

 6. Đừng để bất kỳ thứ gì bừa bộn, đặc biệt là các tài liệu liên quan đến công việc, bên dưới giường.

 7. Trong phong thủy, nước có tác động không nhỏ đến sự thăng tiến trong công việc. Tránh đặt các đồ vật có nước trong phòng ngủ vì chúng tạo ra quá nhiều năng lượng dương.

 8. Sử dụng màu xanh lá cây và màu vàng. Màu xanh lá cây là một màu yên tĩnh, trong khi màu vàng là màu rực rỡ khiến đầu óc bạn luôn bận rộn.

 9. Đỏ, tím và vàng đều là những màu gắn liền với sự thịnh vượng. Tuy nhiên, những màu này đậm và sâu và không nên sử dụng quá mức.

Phong thủy cho phòng ngủ để thúc đẩy tình yêu

 1. Thay thế bất kỳ hình ảnh/tranh vẽ nào của những cá nhân cô đơn bằng tác phẩm nghệ thuật gợi cảm, lãng mạn và ảnh chụp các cặp đôi hạnh phúc.

 2. Gương nên được đặt ở khu vực gián tiếp hơn.

 3. Làm cho chiếc giường của bạn trở nên thân thiện hơn với bộ khăn trải giường mềm mại, gối sang trọng và một tấm thảm có tông màu đất âm ỉ.

 4. Đặt giường ở giữa phòng, dựa vào tường để tạo bầu không khí lãng mạn.

 5. Đừng quá tải không gian của bạn với các thiết bị điện.

 6. Thạch anh hồng và thạch anh tím, hai loại đá quý gắn liền với tình yêu, có thể được sử dụng để thúc đẩy sự lãng mạn.

 7. Để các vật dụng bằng kim loại cách xa giường ngủ.

 8. Tránh kê giường ngay đối diện cửa ra vào.

 9. Hãy hình dung rõ ràng trong đầu về kiểu kết nối mà bạn mong muốn.

 10. Tránh treo ảnh cha mẹ, con cái và các thành viên khác trong gia đình.

Những điều nên tránh trong phong thủy cho phòng ngủ

 1. Tránh xa công nghệ như thiết bị, tivi, thiết bị gia dụng và điện thoại trong phòng ngủ để chúng không phát ra bất kỳ năng lượng nào.

 2. Không đặt gương đối diện giường vì nó thu hút người thứ ba vào cuộc hôn nhân. Chúng cũng phản xạ năng lượng khắp khu vực, làm gián đoạn giấc ngủ.

 3. Tránh những bức tranh lớn vì chúng phát ra năng lượng đáng sợ và nặng nề như chùm tia hoặc cửa sổ. Thay vào đó, hãy treo một tấm thảm nhẹ, uyển chuyển với thiết kế dễ chịu.

 4. Đừng để đầu giường có góc nhọn. Sử dụng tủ đầu giường hình tròn, đặt thấp và cách xa đầu người ngủ.

 5. Tránh kéo đồ đạc vì nó có thể khiến bạn cảm thấy ngột ngạt khi nằm trên giường.

 6. Không trồng hoặc tránh đặt quá nhiều cây trong phòng ngủ. Năng lượng của họ quá mạnh mẽ và hướng đến sự phát triển, điều này có thể cản trở bầu không khí yên tĩnh mà bạn đang cố gắng tạo ra.

 7. Tránh đặt các đồ vật có nước như đài phun nước hoặc tranh mô tả thuyền trên đại dương, sông hoặc bến cảng.

 8. Tránh bừa bộn dưới gầm giường vì nó có thể gây thêm căng thẳng và đau đầu.

Chốt phong thủy cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, giữ một dòng năng lượng tích cực và tốt là rất quan trọng. Mặc dù có một căn phòng chứa đầy những thứ bạn mong muốn là tốt, nhưng điều quan trọng hơn là phải xử lý các khía cạnh phong thủy của phòng ngủ của bạn. Việc sắp xếp các hàng hóa cụ thể, giường, màu sắc và thậm chí cả vật liệu có thể ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng công việc cá nhân của bạn. Những cá nhân hiểu cách sử dụng phong thủy cho phòng ngủ theo những cách thiết thực sẽ nhận được những lợi ích.

 • Phong thủy phòng ngủ nên kê giường theo hướng nào?

  Theo phong thủy, hướng Nam là hướng ngủ tốt nhất.

 • Có nên đặt gương đối diện với cửa ra vào trong phong thủy phòng ngủ

  Theo phong thủy, không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào vì ánh gương phản chiếu năng lượng.

 • Có nên để đồ điện tử gần giường ngủ?

  Không nên để các thiết bị điện tử gần giường của bạn. Ngay cả khi chúng không được sử dụng, chúng vẫn phát ra năng lượng điện từ.

 • Đâu là màu phong thủy may mắn cho phòng ngủ

  Màu xanh da trời, trắng nhạt, hồng và xanh lá cây là những màu phong thủy may mắn cho phòng ngủ dành cho các cặp vợ chồng.

Trả lời