Phong Thủy Là Gì | Lời khuyên về phong thủy cho ngôi nhà.

phong thuy la gi (5)

Phong Thủy là một truyền thống cổ xưa của Trung Quốc giúp thiết lập một môi trường tích cực. Nó khuyến khích sử dụng các đồ vật cụ thể để thu hút sự thịnh vượng, may mắn, phong phú và hạnh phúc. Việc sử dụng các màu sắc khác nhau, sắp xếp đồ nội thất và cấu trúc tòa nhà cũng có ý nghĩa quan trọng trong Phong Thủy. Tập tục này hình thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Trung Quốc cổ đại và được cộng đồng tuân theo cho đến tận ngày nay. Thật thú vị, theo thời gian, tập tục cổ xưa của Trung Quốc đã trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Các vật phẩm phong thủy đang có nhu cầu trên toàn cầu. Những người sống ở những nơi khác nhau trên thế giới đã bắt đầu theo nghệ thuật cổ xưa này. Nhiều người đã thấy một sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của họ sau khi áp dụng các thực hành Phong Thủy.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguồn gốc của Phong Thủy và khoa học đằng sau thực hành truyền thống này. Chúng tôi cũng đã chia sẻ cách các màu sắc khác nhau và các vật dụng trong nhà theo Phong Thủy có thể giúp tạo ra sự cân bằng và mang lại những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn.

Phong thủy là gì và nó bắt nguồn từ đâu?

phong thuy la gi (4)
Những khía cạnh quan trọng cần lưu ý khi thiết kế nhà theo phong thủy.

Chữ Phong có nghĩa là gió, chữ Thủy là nước. Thuật ngữ Feng Shui được dịch là “con đường của gió và nước”. Phong Thủy đã được sử dụng để xây dựng các ngôi nhà và làng mạc của Trung Quốc trong hơn bốn thiên niên kỷ, mặc dù nguồn gốc của nó vẫn chưa được biết rõ. Tập tục cổ đại của Trung Quốc có thể bắt nguồn từ Đạo giáo sơ khai. Bằng chứng cho thấy rằng người Trung Quốc đã tuân theo các nguyên tắc Phong thủy để thiết kế nhà của họ trong hơn 4000 năm. Người ta đã thấy rằng các nghĩa địa ở nhiều thị trấn cổ xưa của Trung Quốc tuân theo các vị trí được đề xuất trong Phong Thủy. Điều này đã được thực hiện để xua đuổi năng lượng tiêu cực từ những nơi đó.

Thực hành Phong thủy cân bằng Âm và Dương và cải thiện Khí hoặc Chi bằng cách sắp xếp các vật dụng trang trí nhà cửa, đồ nội thất, tòa nhà và thậm chí cả thị trấn và thành phố để cải thiện các mối quan hệ, sức khỏe và vận may.

Các nguyên tắc Phong Thủy liên quan đến việc bố trí đúng các đồ vật khi Khí đi vào và đi qua lối vào và cửa sổ. Thêm hoặc di chuyển một trong năm yếu tố – gỗ, nước, đất, lửa và kim loại – trong một ngôi nhà theo Phong Thủy sẽ thay đổi dòng năng lượng tích cực. Các chuyên gia Phong thủy gợi ý rằng việc pha trộn hoặc loại bỏ các yếu tố này theo nguyện vọng của một người sẽ nhanh chóng thúc đẩy Khí tích cực.

phong thuy la gi (5)
La bàn Phong thủy giúp sắp đặt mọi thứ một cách chính xác trong một ngôi nhà theo Phong thủy

Ý nghĩa của Phong Thủy

phong thuy la gi (3)
Cân bằng Âm Dương trong Phong Thủy nhà ở là điều cần thiết 

Phong Thủy đề xuất việc sắp xếp nhiều thứ theo cách tạo ra một môi trường tích cực. Nhưng làm thế nào để sắp xếp mọi thứ ở nhà hoạt động? Khoa học liên quan đến nó là gì? Chà, Đạo giáo tin vào sức mạnh của Chi, nghĩa là sinh lực không thể thiếu đối với mọi thứ trên thế giới này. Người ta nói rằng Khí được tạo thành từ hai yếu tố – Âm và Dương.

 Mặc dù các yếu tố này hoàn toàn khác nhau, nhưng chúng bổ sung cho nhau và không thể tách rời. Theo Đạo giáo, cân bằng những yếu tố này để có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn là điều quan trọng. Nếu một trong hai yếu tố này tăng hoặc giảm đáng kể, nó có thể có tác động tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta. Mặt khác, cân bằng Âm Dương sẽ làm tăng dòng năng lượng tích cực.

Làm Thế Nào Để Cân Bằng Âm Dương?

phong thuy la gi (2)
5 yếu tố thu hút sức mạnh của Chi là nền tảng cho một ngôi nhà Phong thủy

Phong Thủy khuyến khích cân bằng Âm Dương. Điều này được thực hiện bằng cách sắp xếp đồ nội thất, đồ trang trí và thậm chí cả các tòa nhà theo một cách cụ thể. Vào thời cổ đại, toàn bộ các ngôi làng và thị trấn ở Trung Quốc được thiết kế theo các nguyên tắc Phong Thủy. Điều này đã giúp duy trì hòa bình và hòa hợp trong cộng đồng bên cạnh việc thúc đẩy sự thịnh vượng.

Trong Phong Thủy, rất nhiều ý nghĩa được đưa ra để hiểu vật nào nên để gần cửa ra vào và cửa sổ và vật nào nên để xa. Điều này là do năng lượng Chi được cho là đi vào và đi qua những nơi này. Để cân bằng Âm Dương, người ta phải chú ý đến năm yếu tố – mộc, thủy, thổ, hỏa và kim. Thêm, loại bỏ hoặc di chuyển các yếu tố này khỏi phòng hoặc nhà có thể thay đổi Phong thủy của nó. Sự kết hợp chính xác của năm yếu tố này trong một ngôi nhà theo Phong Thủy sẽ tạo ra dòng năng lượng tích cực.

Màu Sắc Cho Phong Thủy Tốt Cho Ngôi Nhà.

phong thuy la gi (1)
Màu sắc trung tính trong một ngôi nhà Phong Thủy giúp cải thiện mối quan hệ với những cá nhân phù hợp.

Màu sắc có ý nghĩa đặc biệt trong Phong Thủy vì nó được cho là có sức mạnh tác động đến cảm xúc của một người. Các nhà phong thủy sử dụng màu sắc để điều chỉnh năng lượng của một không gian. Màu sắc khác nhau đại diện cho các yếu tố khác nhau theo nghệ thuật cổ xưa này. Chúng ta hãy xem xét một số màu sắc phổ biến và ý nghĩa của chúng trong phong thủy một ngôi nhà:

1. Đen 

Nó đại diện cho yếu tố nước và tăng cường năng lượng Âm. Nó là biểu tượng của trí tuệ và sự tĩnh lặng. Nó được kết nối với sự nghiệp của một người theo Bản đồ Phong thủy Bagua .

2. Trắng

Màu này giúp tăng cường năng lượng Dương. Nó đại diện cho nguyên tố kim loại. Thêm màu này theo tỷ lệ chính xác sẽ mang lại sự rõ ràng về tinh thần và tăng năng suất.

3. Xám

Đó là một màu trung tính giúp củng cố mối quan hệ với những người phù hợp.

4.  Đỏ

Màu đỏ, trong Phong Thủy, mang lại sự bảo vệ. Nó được sử dụng để xua đuổi tiêu cực và tạo ra một môi trường bảo vệ.

5. Màu xanh lá cây

Khi nói đến màu xanh lá cây, nên sử dụng các sắc thái khác nhau để thu hút năng lượng đổi mới và tái sinh.

6.  Màu xanh

Màu xanh trung tính đại diện cho yếu tố gỗ. Những sắc thái này khuyến khích sự phát triển và sức sống. Mặt khác, màu xanh nửa đêm đậm đại diện cho yếu tố nước.

7. Màu hồng

Đây là màu của tình yêu và sự đồng hành. Nó được sử dụng để thúc đẩy các mối quan hệ cũng như trải nghiệm tình yêu bản thân.

Tăng cường Phong thủy cho ngôi nhà với cách trang trí phù hợp

Nhiều vật phẩm phong thủy đặc biệt giúp cân bằng năng lượng của không gian khi được đặt một cách thích hợp. Một số trong những cái hợp thời trang là:

 1. cây tre may mắn

 2. Phật Cười

 3. Rùa Phong Thủy

 4. Ếch ba chân

 5. Bùa Mắt Ác

 6. Tiền Xu Phong Thủy

 7. Vịt Bắc Kinh

 8. hoa sen pha lê

 9. hoa cúc

 10. bàn tính

Các đồ vật trong nhà Phong Thủy khác nhau thu hút những năng lượng khác nhau. Ví dụ, Rùa phong thủy, Phật cười và hoa sen pha lê thu hút may mắn và thịnh vượng. Ếch ba chân, bàn tính và đồng xu phong thủy thu hút tài lộc, vượng khí. Cây trúc may mắn, hoa cúc và đài phun nước Phong Thủy lấp đầy không gian với sự tích cực. Mặt khác, vịt uyên ương giúp tăng cường năng lượng tình yêu. Điều quan trọng là đặt chúng đúng hướng theo hướng thích hợp để làm cho chúng hoạt động có lợi cho bạn.

Mua Vật Phẩm Phong Thủy Trong Nhà Ở Đâu?

Các vật phẩm phong thủy như cây tre, tượng Phật cười, hoa sen pha lê và rùa đều có sẵn ở các chợ địa phương. Bạn cũng có thể mua chúng từ các cửa hàng Phong thủy độc quyền ở các trung tâm thương mại khác nhau. Bên cạnh đó, có một số cổng thương mại điện tử cung cấp các mặt hàng này với giá hợp lý.

Lời cuối cùng về Phong Thủy Nhà

Theo Phong Thủy, các yếu tố tự nhiên rất quan trọng để tạo ra một nơi ở yên bình và thoải mái. Tương tự như vậy, khi điều này hài hòa với sự hấp dẫn trực quan của ngôi nhà của bạn, môi trường xung quanh sẽ có một sức hấp dẫn dễ chịu. Chọn những món đồ trang trí nhà trang nhã và tông màu nhẹ nhàng cho những bức tường theo Phong thủy của bạn, hoặc sử dụng tất cả những món đồ phản ánh phong cách độc đáo của bạn vì sức khỏe và hạnh phúc tổng thể của bạn.

 • Nghệ thuật Phong thủy bắt nguồn từ đâu?

  Phong thủy được cho là có nguồn gốc từ Đạo giáo sơ khai. Người Trung Quốc đã thực hành nó hàng ngàn năm.

 • Sắp xếp các đồ vật theo nguyên tắc Phong Thủy trong nhà có thể giúp hàn gắn các vấn đề về mối quan hệ không?

  Đúng vậy, thêm các sắc thái màu hồng theo đúng hướng và sắp xếp các đồ vật theo Phong Thủy có thể giúp hàn gắn các vấn đề trong mối quan hệ. Thêm các vật phẩm Phong thủy đặc biệt trong nhà như Vịt uyên ương, Bùa thạch anh hồng và Cặp đôi hạnh phúc có thể tác động tích cực đến các mối quan hệ của bạn.

 • Hướng dẫn phong thủy nhà có thể giúp thu hút sự giàu có và sự nghiệp?

  Vâng, sắp xếp mọi thứ theo các nguyên tắc Phong Thủy trong nhà có thể giúp thu hút sự giàu có và cũng thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Sử dụng các màu như vàng và đặt các đồng tiền phong thủy, ếch ba chân và hoa sen pha lê ở đúng hướng có thể làm nên điều kỳ diệu.

 • Làm thế nào một người có thể hưởng lợi bằng cách lập kế hoạch nội thất theo nguyên tắc Phong thủy nhà ở?

  Lập kế hoạch nội thất theo nguyên lý Phong Thủy trong nhà có thể làm tăng dòng năng lượng tích cực trong nhà. Điều này giúp tạo ra một môi trường hài hòa và tăng cường may mắn.

 • Quan niệm về Phong thủy nhà ở như thế nào?

  Đạo giáo tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh của Chi, có nghĩa là lực lượng cuộc sống là không thể thiếu đối với mọi thứ trên thế giới. Khí được cho là do hai yếu tố – Âm và Dương tạo thành. Phong thủy nhà chủ yếu liên quan đến việc cân bằng hai yếu tố này để thu hút hòa bình, niềm vui và thành công.

Trả lời