Kinh nghiệm thiết kế và xây dựng nhà phố giúp tiết kiệm chi phí

xay nha pho tiet kiem chi phi

Để xây dựng và thiết kế nhà phố vừa ý vừa đẹp, vừa ấn tượng lại phù hợp với túi tiền luôn là mơ ước của các gia chủ.

Để làm được những điều trên, trong từng giai đoạn thi công đều phải tính toán thật kỹ lưỡng với kế hoạch chi tiết rõ ràng ban đầu thì mới giảm được những phụ phí trong quá trình thi công. Dưới đây là một số kinh nghiệm nhằm giảm chi phí khi xây dựng nhà phố cho các gia chủ.

Trang bị những kiến thức nền tảng về xây dựng

Khi dự định xây dựng bất kì công trình nhà ở hay công trình nào, bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về xây dựng và nội ngoại thất, hãy dự tính thật chi tiết những khoản phí lớn nhỏ trong quá trình thi  công sao cho phù hợp với túi tiền của mình. Bạn có thể tham khảo những kiến thức này từ những người đã từng xây dựng nhà như: bạn bè, người thân, kiến trúc sư, hoặc tham khảo từ: sách báo, internet,…. Đây là một yếu tố rất quan trọng bởi nó giúp các gia chủ chủ động hơn khi qúa trình thi công bắt đầu, giúp giảm tốt đa phí phát sinh khi thi công.

Lưu ý đến giai đoạn chuẩn bị thi công

Giai đoạn chuẩn bị thi công là một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng. Ở giai đoạn này bạn cần hoàn thiện bản kế hoạch của mình và tính ra những con số chính xác về nhân công và vật liệu, các chi phí xây dựng, diện tích và quy hoawcjh không gian chính xác từng căn phòng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Lựa chọn phong cách cho ngôi nhà

Những ngôi nhà hiện đại đơn giản sẽ tiết kiệm chi phí hơn những ngôi nhà mang phong cách cổ điển và cầu kì, tùy theo sở thích, nhu cầu và điều kiện tài chính mà gia chủ lựa chọn cho mình phong cách nào phù hợp. Phong cách hiện đại đơn giản là ngôi nhà khối được bố trí hợp lý, không cầu kì được kết hợp cùng cảnh quan xung quanh của khu đất, khiến cho ngôi nhà của bạn thật ấn tượng và thu hút mà chi phí cũng không quá đắt đỏ.

Tính toán thời gian khởi công xây dựng

Hãy chọn thời gian thi công thật chính xác và cẩn thận, nếu một tính toán sai lầm sẽ khiến bạn gặp nhiều chuyện không may mắn về tín ngưỡng và cũng khiến kéo dài chi phí thi công. Thi công vào mùa khô sẽ tốt hơn, bạn nên cố gắng để quá trình thi công liền mạch và nhanh chóng. Hãy thống nhất với bên thi công một thời gian chính xác để ngôi nhà được hoàn thành đúng thời gian dự kiến.

Tự bỏ công sức cho ngôi nhà

Hãy tự tay làm những công việc đơn giản cho ngôi nhà của mình như tự sơn nhà, tự chăm sóc sân vườn hoặc lát sàn, …. Hoặc là tự tay thiết kế một số nội thất hay không gian cho ngôi nhà nếu có đủ khả năng, điều này vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo thú vui cho bạn, đặc biệt càng vui hơn nữa nếu bạn có thể làm điều đó cùng gia đình vào những ngày cuối tuần.

 

Trả lời