Màu sắc tốt nhất cho phòng khách của bạn theo phong thủy

phong thuy mau sac (1)

Phòng khách là một phần rất quan trọng của bất kỳ ngôi nhà. Đây là góc giải trí cũng như nơi gia đình sum họp mỗi tối. Để niềm vui nhân lên gấp bội, mang lại sự dư dả và thịnh vượng hơn cho cuộc sống gia đình, việc bạn cần làm là chọn màu sắc phong thủy phòng khách theo khuyến nghị của các chuyên gia Phong thủy.

Một khi bạn làm như vậy, hạnh phúc và sự phong phú trong nhà của bạn sẽ nhân đôi ngay lập tức. Bằng cách này, màu sắc phong thủy phòng khách sẽ bổ sung cho đồ nội thất cũng như các vật dụng gia đình khác có trong phòng khách của bạn, làm cho ngôi nhà của bạn trông sang trọng và hiện đại đồng thời giữ cho cuộc sống của bạn viên mãn. Nhưng những màu sắc tốt nhất cho phòng khách của bạn là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Màu sắc phong thủy cho căn phòng hướng bắt.

phong thuy mau sac (4)
Theo phong thủy màu sắc phòng khách, hãy thêm màu đen vào tường của bạn đối với phòng hướng Bắc

Hướng Bắc thường được cai trị bởi yếu tố nước. Điều đó được thể hiện bằng màu đen và xanh lam. Nếu bạn muốn củng cố năng lượng dương trong ngôi nhà của mình, hãy thêm nhiều màu sắc và yếu tố kim loại. Bạn có thể đưa ra những lựa chọn táo bạo và chọn những bức tường màu đen, đây cũng là một lựa chọn rất phổ biến của các nhà thiết kế nội thất hiện nay.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn làm dịu năng lượng dương, bạn có thể thêm một số màu đất như xanh lá cây và nâu.

phong thuy mau sac (2)
Thêm màu xanh lá cây theo màu sắc phòng khách phong thủy làm dịu năng lượng dương trong phòng khách của bạn.

Màu sắc phong thủy phòng khách hướng Nam.

phong thuy mau sac (6)
Theo Phong thủy, màu phòng khách có tông màu đỏ là hoàn hảo cho những nơi sinh sống ở khu vực phía nam.

Khu vực phía nam của phòng khách của bạn được cung cấp năng lượng bởi yếu tố lửa. Nếu phòng khách của bạn đã là một nơi tràn đầy năng lượng và bạn muốn thêm chút yên bình và tĩnh lặng vào đó, hãy thêm màu sắc Phong thủy cho phòng khách theo tông màu của dưa và quýt. Tông màu nhạt hơn của màu lửa sẽ mang lại hòa bình cũng như hạnh phúc và sự phong phú cho ngôi nhà của bạn.

Giống như trong hình trên, bạn có thể thêm các tông màu nhạt hơn vào tường và thêm đồ nội thất sáng màu hơn hoặc các món đồ trưng bày khác để thêm điểm nhấn cho phòng khách của bạn.

Màu sắc phong thủy phòng khách hướng Đông Nam, Đông.

mau sac phong thuy
Sơn bột màu xanh lam hoạt động tốt nhất theo hướng dẫn màu sắc phong thủy cho phòng khách.

Được chi phối bởi yếu tố gỗ, khu vực Đông Nam và Đông của ngôi nhà sẽ thịnh vượng nếu bạn thêm màu sắc của các yếu tố gỗ hoặc yếu tố nước. Tại sao, nước, bạn hỏi? Đó là bởi vì nước nuôi dưỡng gỗ. Do đó, nước và gỗ cùng nhau cân bằng chi, về cơ bản là năng lượng tích cực của ngôi nhà.

Vì vậy, sự kết hợp giữa xanh lam, đen cùng với xanh lá cây và nâu là cách trang trí hoàn hảo cho màu sắc phong thủy phòng khách hướng Đông Nam và hướng Đông .

Giống như trong hình trên, bạn có thể sơn tường màu xanh lam và thêm các yếu tố màu đen hoặc nâu để tạo ra một không gian sống hạnh phúc, tuyệt vời và phong phú.

phong thuy mau sac (5)
Đồ nội thất màu xanh lam với những bức tường màu xanh lá cây là sự kết hợp màu sắc lý tưởng cho phòng khách hướng Đông Nam và hướng Đông.

Phòng khách nhà hướng Tây, Tây Bắc?

phong thuy mau sac (1)
Màu xám và trắng là sự kết hợp hoàn hảo cho phòng khách hướng Tây và Tây Bắc.

Phòng khách hướng Tây Bắc và Tây sẽ thịnh vượng nhất nếu bạn sử dụng màu xám, trắng và đen. Màu đồng và trắng cũng là những màu đồng nhất khi đề xuất màu sắc phong thủy cho phòng khách . Những bức tường màu xám nhạt hoặc trắng nhạt cùng với những món đồ nội thất nổi bật hoạt động rất đẹp mắt. Không chỉ hấp dẫn về mặt thị giác, việc sở hữu kiểu phòng khách này trong nhà của bạn sẽ khiến nó tràn đầy năng lượng và vui vẻ.

Ngoài ra, nó còn được các nhà thiết kế nội thất yêu thích vì các tông màu kim loại như xám và vàng là những thứ “có trong” và được các nhà thiết kế sử dụng ồ ạt trong các dự án hiện tại của họ.

Màu trắng cũng là một màu nổi bật, có thể xác định lại diện mạo và sự rung cảm cho phòng khách của bạn. Làm nổi bật thiết kế phòng khách của bạn với các tông màu tinh tế như màu trắng trên rèm cửa và các đồ trưng bày hoặc tác phẩm nghệ thuật khác sử dụng tông màu vàng hoặc kim loại. Hình ảnh dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về cách phòng khách của bạn trông tối giản và tuyệt vời bằng cách sử dụng những màu sắc quan trọng nhất được gợi ý cho  màu sắc phòng khách theo Phong Thủy .

Trả lời